Hướng dẫn chọn máy làm lạnh nước chiller

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những hướng dẫn cụ thể để bạn có thể lựa chọn máy làm lạnh nước chiller phù hợp nhất với nhà máy của bạn

Chọn loại công suất bao nhiêu?

Tùy thuộc vào nhu cầu làm lạnh. Bạn có thể sử dụng Công cụ tính công suất chiller của Starline để tính toán mức công suất mà bạn cần.

Khi đã có kết quả, hãy tăng công suất lên từ 10-20% để chiller của bạn sẽ luôn ở trạng thái không bị quá tải. Hơn nữa, sau vài năm sử dụng máy, có thể máy sẽ bị cũ đi và bị giảm công suất.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần dư công suất để dự phòng cho những trường hợp cao điểm, khi các đơn hàng của bạn trở nên bận rộn. Khi đó, chiller của bạn cũng phải đáp ứng được những mùa cao điểm đó.

Chọn giải nhiệt nước hay giải nhiệt gió?

Chiller giải nhiệt nước sẽ có công suất làm lạnh cao hơn, do sử dụng nước để giải nhiệt thay vì không khí.

Tuy nhiên, chiller giải nhiệt nước lại yêu cầu sử dụng thêm tháp giải nhiệt. Việc lắp đặt, vận hành sẽ phức tạp và tốn diện tích hơn chiller giải nhiệt gió.

Chiller giải nhiệt gió sẽ là lựa chọn phù hợp nếu bạn ưu tiên tính đơn giản, dễ vận hành và tiết kiệm diện tích.

Cân nhắc về Inverter

Một máy chiller inverter có thể tiết kiệm 30% điện năng tiêu thụ. Nếu bạn hướng tới việc tối ưu chi phí hoạt động, hãy chọn loại Inverter.

Tất nhiên chiller inverter sẽ có giá thành cao hơn. Bạn sẽ phải cân nhắc về việc có nên tăng ngân sách cho việc mua máy chiller, để có thể tiết kiệm chi phí vận hành trong tương lai, và ngược lại.