Công tắc dòng chảy (Flow switch)

Starline có thể cung cấp hầu hết các loại Công tắc dòng chảy (Flow switch) công nghiệp trên thị trường. Yêu cầu báo giá để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất

Flow switch còn có các tên gọi khác là flow sensor (cảm biến lưu lượng), flow indicator (chỉ báo lưu lượng), trong tiếng Việt có thể dịch thành công tắc dòng chảy.

Công tắc dòng chảy là gì?

Công tắc dòng chảy là một thiết bị có thể nhận biết trạng thái dòng chảy của chất lỏng hoặc khí, chuyển thông tin về trạng thái đó thành tín hiệu điện và kích hoạt các hành động bật, tắt của các thành phần khác trong hệ thống.

Thông thường, công tắc dòng chảy sẽ bật, tắt máy bơm để điều chỉnh tốc độ dòng chảy và áp suất của hệ thống đến mức mong muốn.

Cách thức hoạt động

Công tắc dòng chảy có 1 cánh khuấy hoặc 1 bộ kích hoạt từ tính, được đặt trong ống dẫn mà chất lỏng hoặc khí đi qua. Cánh khuấy này được dịch chuyển hoặc quay bởi sự chuyển động của dòng chảy và gửi tín hiệu đến bộ chuyển đổi.

Bộ chuyển đổi xử lý tín hiệu này thành tín hiệu điện ở định dạng mà bộ xử lý có thể đọc được.

Nếu tốc độ dòng chảy vượt quá hoặc giảm xuống dưới mức yêu cầu, công tắc dòng chảy sẽ kích hoạt các hành động như bật cảnh báo, bật nguồn máy bơm, chuyển hướng dòng chảy, tắt một số bộ phận của hệ thống. Những hành động mà một công tắc thực hiện sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào loại công tắc và những gì mà nó được thiết kế.

Không phải tất cả các công tắc dòng chảy đều có một cánh khuấy. Việc sử dụng siêu âm cũng khá phổ biến, hoạt động bằng cách dội ngược tín hiệu ra khỏi dòng chảy đang được giám sát.

Ứng dụng của công tắc dòng chảy

Công tắc dòng chảy được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp và dân dụng, trong nhiều ứng dụng khác nhau:

  • Bảo vệ máy bơm
  • Giám sát vòi phun an toàn
  • Giám sát nước làm mát hoặc bộ trao đổi nhiệt
  • Kiểm tra hệ thống giếng dầu
  • Giám sát van xả
  • Hệ thống cung cấp không khí
  • Hệ thống điều hòa, sưởi ấm
  • Hệ thống chiller

Công tắc dòng chảy có rất nhiều loại và mỗi loại sẽ có một cách ứng dụng khác nhau. Công tắc dòng chảy đóng một vai trò không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp.

Yêu cầu báo giá

Starline cung cấp các loại Công tắc dòng chảy (Flow switch) của nhiều nhà sản xuất trên thế giới. Bạn chỉ cần cung cấp mã model hoặc ảnh chụp chi tiết, chúng tôi sẽ gửi báo giá đến bạn. Ngoài ra, chúng tôi có thể cung cấp đa dạng các loại linh kiện khác dùng trong công nghiệp, kể cả những loại khó tìm nhất.

Trở lại phía trên đầu
Zalo