Bơm thuỷ lực (Hydraulic pump)

Tìm kiếm sản phẩm theo mã model hoặc MPN

Bơm thủy lực là gì?

Bơm thủy lực là một thiết bị cơ khí có chức năng biến đổi năng lượng cơ năng thành năng lượng thủy lực ở dạng dòng chảy của chất lỏng.

Bơm thủy lực và bơm thông thường

Chức năng của máy bơm thông thường là tạo ra dòng chảy chất lỏng một cách liên tục, giống như bơm nước từ giếng lên bể chứa.

Máy bơm thủy lực được sử dụng để điều tiết lượng chảy chất lỏng vừa đủ để tạo ra áp suất phụ thuộc vào một tải trọng cần thiết, chẳng hạn như nâng một chiếc ô tô nặng.

Nguyên lý hoạt động

Khi bơm thủy lực hoạt động, nó tạo ra một khoảng chân không ở đầu vào của máy bơm, tạo ra lực hút chất lỏng từ nguồn đến máy bơm.

Tiếp theo, động cơ tạo ra lực cơ học ép chất lỏng đến đầu ra của máy bơm và đưa vào hệ thống thủy lực. Lưu ý rằng máy bơm tạo ra chuyển động dòng chảy của chất lỏng chứ không không tạo ra áp suất.

Các loại bơm thủy lực

Do các lợi ích và ứng dụng phổ biến của hệ thống thủy lực, bơm thủy lực đã được nghiên cứu và chế tạo thành nhiều loại khác nhau:

  • Bơm cánh gạt (Rotary vane pump)
  • Bơm bánh răng (Gear pump)
  • Bơm trục vít (Screw pump)
  • Bơm piston hướng trục (Axial piston pump)
  • Bơm piston hướng tâm (Radial piston pump)
  • Bơm thủy lực ly hợp (Clutch hydraulic pump)

Ứng dụng của bơm thủy lực

Bơm thủy lực được sử dụng trong hệ thống thủy lực, được ứng dụng để thực hiện những công việc nặng nhọc mà nếu thiếu nó, sẽ rất khó thực hiện.

Hệ thống thủy lực có thể được tìm thấy trong các loại máy xây dựng, sản xuất, nông nghiệp, hệ thống phanh, thang máy, ...

Bơm thủy lực giúp hệ thống thủy lực hoạt động chính xác, máy bơm di chuyển chất lỏng vào trong hệ thống, tạo ra áp suất vừa đủ cho yêu cầu.

Yêu cầu báo giá

Starline cung cấp các loại Bơm thuỷ lực (Hydraulic pump) của nhiều những thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. Bạn chỉ cần cung cấp mã model hoặc mã MPN, chúng tôi sẽ gửi báo giá đến bạn. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp đa dạng các loại thiết bị và linh kiện khác khác dùng trong công nghiệp.

Một số sản phẩm Bơm thuỷ lực

Yuken A37-F-R-01-C-K-32
Piston Pump
Đặt hàng tối thiểu: 1 pcs
Yuken A37-F-R-01-H-K-32
Piston pump
Đặt hàng tối thiểu: 1 pcs
Yuken A37-L-R-04-H-K-32
Piston pump
Đặt hàng tối thiểu: 1 pcs
Đang load dữ liệu
Trở lại phía trên đầu
Zalo