Inverter

Biến tần
Inverter
Hình ảnh tượng trưng, sản phẩm thực tế có nhiều hình dạng khác nhau

Inverter (Biến tần) là thiết bị điện tử có chức năng biến đổi tần số của dòng điện, hoặc thay đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều. Do biến tần làm thay đổi tần số của dòng điện nên còn được gọi là VFD (Variable frequency drive).

Các tên gọi khác: AC drive, Variable frequency drive, VFD.

Tại sao cần biến tần?

Dòng điện xoay chiều được sử dụng trong hầu hết các thiết bị công nghiệp và dân dụng nhưng lại không thể lưu trữ được. Trong khi đó, dòng điện một chiều lại có thể dễ dàng lưu trữ trong pin, ắc quy, siêu tụ điện. Biến tần giúp chuyển đổi dòng điện từ thiết bị lưu trữ, tạo ra dòng điện xoay chiều.

Các nhà máy năng lượng mặt trời sẽ tạo ra nguồn điện một chiều. Do vậy, biến tần giúp chuyển đổi dòng điện của các nhà máy này sang điện xoay chiều để có thể tăng hạ áp, truyền tải và sử dụng.

Biến tần giúp tiết kiệm năng lượng khi sử dụng động cơ, bằng cách kiểm soát tốc độ quay thay vì bật/dừng động cơ liên tục.

Khởi động mềm, cung cấp năng lượng ở tần số thấp cho động cơ, sau đó tăng dần tần số cho đến khi động cơ đạt được tốc độ mong muốn. Điều này giúp giảm nhiễu loạn cho hệ thống truyền tải điện.

Starline cung cấp các loại Inverter (Biến tần) của nhiều thương hiệu nổi tiếng trong thị trường công nghiệp. Sử dụng mã model để tìm kiếm sản phẩm hoặc liên hệ 0979-516-580 để được tư vấn.

Zalo