Cảm biến lực (Loadcell)

Starline có thể cung cấp hầu hết các loại Cảm biến lực (Loadcell) công nghiệp trên thị trường. Yêu cầu báo giá để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất

Cảm biến lực là gì?

Cảm biến lực là thiết bị đo các lực cơ học như tải trọng, trọng lượng, sức căng, áp suất. Sau đó chuyển đổi dữ liệu thành tín hiệu điện tử ở dạng có thể đo lường và chuẩn hóa.

Cảm biến lực có thể đo từ những thứ nhỏ như cái kim đến những xe tải có trọng lượng lớn. Cảm biến lực có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau.

Nguyên lý hoạt động

Mỗi loại cảm biến lực lại có một nguyên lý hoạt động khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là cảm biến lực đo độ căng.

Cảm biến lực đo độ căng sử dụng một thiết bị được gọi là đồng hồ đo sức căng (Strain Gauges).

Đồng hồ đo sức căng là một vật liệu đàn hồi, mỏng. Khi một lực tác động lên cảm biến, chiều dài và tiết diện của đồng hồ đo sức căng bị biến đổi, dẫn đến thay đổi điện trở của nó.

Đo mức độ thay đổi của dòng điện đi qua đồng hồ đo sức căng có thể cho biết được lực tác động lên cảm biến.

Các loại cảm biến lực

  • Strain Gauge loadcell: Cảm biến lực đo độ căng
  • Hydraulic loadcell: Cảm biến lực thủy lực
  • Pneumatic loadcell: Cảm biến lực khí nén
  • Capacitive loadcell: Cảm biến lực điện dung
  • Piezoelectric loadcell: Cảm biến lực điện áp

Cảm biến lực là thiết bị đo lực với hiệu suất và độ chính xác cao, được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác nhau, đặc biệt là các hệ thống điều khiển nơi cần theo dõi và xử lý các lực quá tải.

Yêu cầu báo giá

Starline cung cấp các loại Cảm biến lực (Loadcell) của nhiều nhà sản xuất trên thế giới. Bạn chỉ cần cung cấp mã model hoặc ảnh chụp chi tiết, chúng tôi sẽ gửi báo giá đến bạn. Ngoài ra, chúng tôi có thể cung cấp đa dạng các loại linh kiện khác dùng trong công nghiệp, kể cả những loại khó tìm nhất.

Trở lại phía trên đầu
Zalo