Khởi động từ (Magnetic starter)

Tìm kiếm sản phẩm theo mã model hoặc MPN

Khởi động từ là gì?

Khởi động từ là loại công tắc điện hoạt động bằng điện từ, giúp các động cơ điện có tải lớn khởi động một cách an toàn. Khởi động từ cung cấp khả năng bảo vệ điện áp thấp, quá tải và tự động cắt điện trong trường hợp sụt áp.

Phân biệt khởi động từ và contactor

Khởi động từ là một contactor nhưng có thêm một relay quá tải giúp bảo vệ an toàn cho động cơ.

Như vậy, khởi động từ không phải là contactor.

Khởi động từ = contactor + relay quá tải.

Nguyên lý hoạt động của khởi động từ

Về cơ bản, contactor trong khởi động từ cho phép nó bật hoặc tắt dòng điện đến động cơ. Relay quá tải cung cấp khả năng bảo vệ cho mạch điện.

Khi nhấn nút khởi động, động cơ chưa được cấp điện ngay. Nam châm điện trong contactor của khởi động từ sẽ được cấp điện, tạo ra từ trường giúp đóng các tiếp điểm cung cấp điện đến động cơ.

Khi dòng điện bị quá tải, relay quá tải sẽ ngắt dòng điện điều khiển đến contactor, nam châm điện của contactor bị mất năng lượng và trở về trạng thái ban đầu, dòng điện đến động cơ được ngắt và động cơ được an toàn.

Khi có điện trở lại, động cơ sẽ không hoạt động cho đến khi khởi động từ được bật lại. Điều này là vô cùng quan trọng bởi việc máy tự khởi động lại có thể gây ra tình trạng nguy hiểm.

Lợi ích của khởi động từ

Trong công nghiệp, dòng điện tải có thể lên đến hàng nghìn ampe. Khi dòng điện gặp sự cố có thể vượt quá 100.000 ampe, gây hư hỏng nặng cho động cơ và thiết bị.

Sử dụng khởi động từ giúp bảo vệ hệ thống máy móc và động cơ khỏi những rủi ro. Bên cạnh đó, chúng tạo điều kiện thuận lợi cho việc điều khiển, khởi tạo và ngắt dòng điện nhanh chóng.

Yêu cầu báo giá

Starline cung cấp các loại Khởi động từ (Magnetic starter) của nhiều những thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. Bạn chỉ cần cung cấp mã model hoặc mã MPN, chúng tôi sẽ gửi báo giá đến bạn. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp đa dạng các loại thiết bị và linh kiện khác khác dùng trong công nghiệp.

Một số sản phẩm Khởi động từ

Đang load dữ liệu
Trở lại phía trên đầu
Zalo