Van giảm áp (Relief valve)

Starline có thể cung cấp hầu hết các loại Van giảm áp (Relief valve) công nghiệp trên thị trường. Yêu cầu báo giá để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất

Van giảm áp là gì?

Van giảm áp Relief valve là loại van được sử dụng để kiểm soát hoặc giới hạn áp suất trong hệ thống, bằng cách xả hoặc chuyển hướng chất lỏng hoặc khí.

Nếu một hệ thống bị quá áp, có thể dẫn đến nguy hiểm do áp suất trong bình hoặc hệ thống tăng cao vượt quá áp suất thiết kế hoặc áp suất làm việc tối đa cho phép.

Khác nhau giữa van giảm áp và van an toàn

Van giảm áp và van an toàn (Safety valve) thường bị nhầm lẫn do chúng đều có chung mục đích là để xả áp suất khi hệ thống trở nên quá áp. Tuy nhiên, chúng lại hoạt động hơi khác nhau một chút.

  • Van giảm áp: Được thiết kế để kiểm soát áp suất, van mở tương ứng với sự tăng áp suất của hệ thống
  • Van an toàn: Thay vì kiểm soát áp suất, chúng giải phóng áp suất ngay lập tức và hoàn toàn để tránh thảm họa

Van an toàn dùng được thiết kế để đảm bảo sự an toàn, được sử dụng dự phòng như là phương án cuối cùng trong trường hợp tất cả các van giảm áp khác không thể hạ áp suất một cách nhanh chóng để ngăn chặn thảm họa.

Cách thức hoạt động

Khác với van an toàn, van giảm áp không mở hết cỡ khi quá áp. Thay vào đó, chúng mở dần dần cho đến khi áp suất trong hệ thống về mức áp suất được đặt trước. Sau đó, van sẽ đóng lại.

Khi áp suất chất lỏng hoặc khí trong hệ thống bắt đầu tăng, lực từ áp suất đó tác động vào van giảm áp. Lúc đầu, van giảm áp mở một chút, chất lỏng được dẫn đến bồn chứa một cách từ từ.

Nếu áp suất trong hệ thống tiếp tục tăng lên, thì lực tác động lên van cũng vậy, van mở rộng hơn và chất lỏng hoặc khí được giải phóng nhiều hơn.

Khi áp suất trong hệ thống giảm, van bắt đầu đóng lại dần dần, với các tốc độ khác biệt so với tốc độ mà nó đã mở. Sự khác biệt giữa đường cong mở và đường cong đóng của van được gọi là độ trễ.

Ứng dụng của van giảm áp

Van giảm áp được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như: dầu mỏ, sản xuất hóa chất, khí tự nhiên, hệ thống thủy lực, các hệ thống làm mát, ...

Tại hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ, luật pháp yêu cầu các ngành công nghiệp bắt buộc phải bảo vệ bình chịu áp lực bằng cách sử dụng van giảm áp.

Yêu cầu báo giá

Starline cung cấp các loại Van giảm áp (Relief valve) của nhiều nhà sản xuất trên thế giới. Bạn chỉ cần cung cấp mã model hoặc ảnh chụp chi tiết, chúng tôi sẽ gửi báo giá đến bạn. Ngoài ra, chúng tôi có thể cung cấp đa dạng các loại linh kiện khác dùng trong công nghiệp, kể cả những loại khó tìm nhất.

Trở lại phía trên đầu
Zalo