Servo drive

Tìm kiếm sản phẩm theo mã model hoặc MPN

Servo drive là gì?

Servo drive là một thiết bị lấy tín hiệu lệnh từ bộ điều khiển lập trình và so sánh với tín hiệu phản hồi từ động cơ servo để điều khiển động cơ servo.

Servo drive còn được gọi là servo amplifier (bộ khuếch đại servo), bởi servo drive lấy tín hiệu từ bộ điều khiển và khuếch đại nó lên để cung cấp một lượng điện áp và dòng điện cụ thể đến động cơ.

Cách hoạt động của servo drive

Một hệ thống servo thường bao gồm 4 phần chính: servo motor (động cơ servo), servo drive, PLC (bộ điều khiển lập trình) và encoder (bộ mã hóa).

Servo drive nhận tín hiệu từ PLC, khuếch đại tín hiệu và truyền dòng điện đến động cơ servo để tạo ra chuyển động theo yêu cầu của tín hiệu lệnh.

Servo motor có một cảm biến, phản hồi trạng thái của nó đến servo drive. Servo drive so sánh trạng thái này với tín hiệu lệnh và điều chỉnh các sai lệch để khớp với tín hiệu lệnh.

Thông thường, dòng điện mà servo drive gửi đến servo motor sẽ thông qua một biến tần để điều chỉnh tần số của dòng điện.

Servo drive có thể điều khiển mô men xoắn, vận tốc hoặc vị trí của động cơ. Phổ biến nhất là điều khiển là mô men xoắn.

Các loại servo drive

Servo drive được chia theo nguồn điện sử dụng, thành 2 loại:

  • Servo drive AC: Sử dụng nguồn điện xoay chiều
  • Servo drive DC: Sử dụng nguồn điện một chiều

Ứng dụng của servo drive

Nhờ vào khả năng điều khiển và tính toán chính xác, servo drive được sử dụng phổ biến trong công nghiệp. Các hệ thống tự động hóa, robot, dây chuyền lắp ráp, CNC, ... đều cần đến servo drive.

Yêu cầu báo giá

Starline cung cấp các loại Servo drive của nhiều những thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. Bạn chỉ cần cung cấp mã model hoặc mã MPN, chúng tôi sẽ gửi báo giá đến bạn. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp đa dạng các loại thiết bị và linh kiện khác khác dùng trong công nghiệp.

Một số sản phẩm Servo drive

Mitsubishi MR-J4-500B
Servo drive
Đặt hàng tối thiểu: 1 pcs
Mitsubishi MR-J4-70B
Servo drive
Đặt hàng tối thiểu: 1 pcs
Mitsubishi MR-J4-20B
Servo drive
Đặt hàng tối thiểu: 1 pcs
Đang load dữ liệu
Trở lại phía trên đầu
Zalo