Servo drive

Bộ khuếch đại servo
Servo drive
Hình ảnh tượng trưng, sản phẩm thực tế có nhiều hình dạng khác nhau

Servo drive là thiết bị thuộc hệ thống servo, có nhiệm vụ lấy tín hiệu lệnh từ bộ điều khiển lập trình và so sánh với tín hiệu phản hồi từ động cơ servo để điều khiển động cơ servo.

Servo drive còn được gọi là servo amplifier (bộ khuếch đại servo), bởi servo drive lấy tín hiệu từ bộ điều khiển và khuếch đại nó lên để cung cấp một lượng điện áp và dòng điện cụ thể đến động cơ.

Hệ thống servo:

Một hệ thống servo thường bao gồm 4 phần chính: servo motor (động cơ servo), servo drive, PLC (bộ điều khiển lập trình) và encoder (bộ mã hóa).

Servo drive nhận tín hiệu từ PLC, khuếch đại tín hiệu và truyền dòng điện đến động cơ servo để tạo ra chuyển động theo yêu cầu của tín hiệu lệnh.

Thông thường, dòng điện mà servo drive gửi đến servo motor sẽ thông qua một biến tần để điều chỉnh tần số của dòng điện. Servo drive có thể điều khiển mô men xoắn, vận tốc hoặc vị trí của động cơ. Phổ biến nhất là điều khiển là mô men xoắn.

Starline cung cấp các loại Servo drive (Bộ khuếch đại servo) của nhiều thương hiệu nổi tiếng trong thị trường công nghiệp. Sử dụng mã model để tìm kiếm sản phẩm hoặc liên hệ 0979-516-580 để được tư vấn.

Zalo