Servo motor

Động cơ servo
Servo motor
Hình ảnh tượng trưng, sản phẩm thực tế có nhiều hình dạng khác nhau

Servo motor (Động cơ servo) là một phần của hệ thống servo, quay các bộ phận của máy với hiệu suất và độ chính xác cao. Động cơ servo phản hồi vị trí đến bộ điều khiển để điều chỉnh chuyển động và vị trí cuối cùng của nó.

Hệ thống servo bao gồm các bộ phận chính: mạch điều khiển, động cơ servo, trục, chiết áp, bánh răng truyền động, bộ khuếch đại và bộ mã hóa hoặc bộ phân giải.

Động cơ servo là một thuật ngữ chung cho một loại thiết bị quay cụ thể. Về cơ bản, thuật ngữ servo có nghĩa là động cơ được giám sát liên tục để điều khiển chuyển động của nó.

Cơ chế hoạt động:

Động cơ servo hoạt động trong một hệ thống khép kín, sử dụng một loại bộ mã hóa đóng vai trò như một cảm biến, giúp cung cấp phản hồi về tốc độ và vị trí cuối cùng của nó.

Thông tin đầu ra được chuyển đến bộ điều khiển là một tín hiệu tương tự hoặc kỹ thuật số.

Nếu vị trí đầu ra khác với vị trí yêu cầu, một tín hiệu lỗi sẽ được tạo ra, làm cho động cơ quay đến vị trí thích hợp, tín hiệu lỗi giảm xuống 0 và động cơ dừng.

Starline cung cấp các loại Servo motor (Động cơ servo) của nhiều thương hiệu nổi tiếng trong thị trường công nghiệp. Sử dụng mã model để tìm kiếm sản phẩm hoặc liên hệ 0979-516-580 để được tư vấn.

Zalo