Van điện từ (Solenoid valve)

Starline cung cấp tất cả các loại Van điện từ (Solenoid valve) công nghiệp trên thị trường. Yêu cầu báo giá để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất

Van điện từ là gì?

Van điện từ là loại van được điều khiển bằng điện từ, sử dụng để điều khiển, đóng hoặc mở dòng chảy của chất lỏng hoặc khí.

Nguyên lý hoạt động

Về cơ bản, van điện từ bao gồm hai phần: một điện từ và van. Điện từ đóng vai trò điều khiển van. Thân van bao gồm từ hai hoặc nhiều lỗ.

Điện từ có một cuộn dây và một thanh kim loại ở giữa cuộn dây đó. Khi cuộn dây được cung cấp dòng điện, tạo ra từ trường tác dụng lực lên thanh kim loại. Thanh kim loại chuyển động lên hoặc xuống để mở hoặc đóng cửa van.

Lưu ý khí sử dụng van điện từ

Lỗ hổng lớn nhất của van điện từ là khả năng kém trong xử lý chất lỏng hoặc chất khí bị bẩn hoặc ô nhiễm. Các chất bẩn có thể tích tụ vào bên trong các bộ phận của van điện từ và cản trở hoạt động.

Do vậy, chỉ nên sử dụng van điện từ cho dòng chất lỏng hoặc chất khí sạch.

Các loại van điện từ

Thông thường, có thể chia van điện từ thành 3 loại chính:

  • Van điện từ thường đóng: Van sẽ đóng khi không có năng lượng và chất lỏng hoặc khí không thể chảy qua nó
  • Van điện từ thường mở: Van sẽ mở khi được không có năng lượng và cho phép chất lỏng hoặc khí chảy qua nó
  • Van điện từ ổn định hai chiều: Van có thể được chuyển đổi trạng thái bằng dòng điện tạm thời, sau đó sẽ ở nguyên vị trí đó mà không cần thêm dòng điện

Ứng dụng của van điện từ

Van điện từ được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau trong nhiều ngành công nghiệp. Chúng là giải pháp cực kỳ hiệu quả để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng hoặc khí, vì chúng đòi hỏi rất ít hệ thống điện, chi phí và công sức so với các loại van khác.

Van điện từ là linh kiện điều khiển được sử dụng thường xuyên nhất trong chất lỏng. Chúng thường được sử dụng để đóng mở dòng chảy, định lượng, phân phối hoặc trộn chất lỏng.

Yêu cầu báo giá

Starline cung cấp tất cả các loại Van điện từ (Solenoid valve) của nhiều nhà sản xuất trên thế giới. Bạn chỉ cần cung cấp mã model hoặc ảnh chụp chi tiết, chúng tôi sẽ gửi báo giá đến bạn. Ngoài ra, chúng tôi có thể cung cấp đa dạng các loại linh kiện khác dùng trong công nghiệp, kể cả những loại khó tìm nhất.

Trở lại phía trên đầu
Zalo