Solenoid valve

Van điện từ

Van điện từ là gì?

Van điện từ là loại van được điều khiển bằng điện từ, sử dụng để điều khiển, đóng hoặc mở dòng chảy của chất lỏng hoặc khí.

Nguyên lý hoạt động

Về cơ bản, van điện từ bao gồm hai phần: một điện từ và van. Điện từ đóng vai trò điều khiển van. Thân van bao gồm từ hai hoặc nhiều lỗ.

Điện từ có một cuộn dây và một thanh kim loại ở giữa cuộn dây đó. Khi cuộn dây được cung cấp dòng điện, tạo ra từ trường tác dụng lực lên thanh kim loại. Thanh kim loại chuyển động lên hoặc xuống để mở hoặc đóng cửa van.

Lưu ý khí sử dụng van điện từ

Lỗ hổng lớn nhất của van điện từ là khả năng kém trong xử lý chất lỏng hoặc chất khí bị bẩn hoặc ô nhiễm. Các chất bẩn có thể tích tụ vào bên trong các bộ phận của van điện từ và cản trở hoạt động.

Do vậy, chỉ nên sử dụng van điện từ cho dòng chất lỏng hoặc chất khí sạch.

Các loại van điện từ

Thông thường, có thể chia van điện từ thành 3 loại chính:

  • Van điện từ thường đóng: Van sẽ đóng khi không có năng lượng và chất lỏng hoặc khí không thể chảy qua nó
  • Van điện từ thường mở: Van sẽ mở khi được không có năng lượng và cho phép chất lỏng hoặc khí chảy qua nó
  • Van điện từ ổn định hai chiều: Van có thể được chuyển đổi trạng thái bằng dòng điện tạm thời, sau đó sẽ ở nguyên vị trí đó mà không cần thêm dòng điện

Ứng dụng của van điện từ

Van điện từ được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau trong nhiều ngành công nghiệp. Chúng là giải pháp cực kỳ hiệu quả để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng hoặc khí, vì chúng đòi hỏi rất ít hệ thống điện, chi phí và công sức so với các loại van khác.

Van điện từ là linh kiện điều khiển được sử dụng thường xuyên nhất trong chất lỏng. Chúng thường được sử dụng để đóng mở dòng chảy, định lượng, phân phối hoặc trộn chất lỏng.

Starline cung cấp các loại Solenoid valve (Van điện từ) của nhiều thương hiệu nổi tiếng trong thị trường công nghiệp. Sử dụng mã model để tìm kiếm sản phẩm hoặc liên hệ 0979-408-428 để được tư vấn.

Solenoid valve
Hình ảnh tượng trưng, sản phẩm thực tế có nhiều hình dạng khác nhau

Một số sản phẩm

Festo
Solenoid valve
Camozzi
Solenoid valve
Honeywell
Solenoid valve
Burkert
Solenoid valve
Burkert
Solenoid valve
Burkert
Solenoid valve
Koganei
Solenoid valve
Camozzi
Solenoid valve
Camozzi
Solenoid valve
Norgren
Solenoid valve
Burkert
Solenoid valve
Burkert
Solenoid Valve
Zalo