Van khí nén (Pneumatic valve)

Starline có thể cung cấp hầu hết các loại Van khí nén (Pneumatic valve) công nghiệp trên thị trường. Yêu cầu báo giá để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất

Các tên gọi khác: Air Valve, Air Operated Valve.

Van khí nén là gì

Van khí nén có tên gọi đầy đủ là van vận hành bằng khí nén (Air Operated Valve), là thiết bị sử dụng áp suất không khí để đóng hoặc mở van, giúp duy trì ổn định áp suất trong đường ống hoặc hệ thống.

Về cơ bản, van khí nén cũng giống với Van điện từ, nhưng thay vì sử dụng từ trường để đóng hoặc mở van, van khí nén sử dụng áp suất không khí.

Nguyên lý làm việc

Van khí nén sử dụng áp suất không khí để tạo ra các chuyển động cơ học, kết hợp với bộ truyền động, bộ định vị và bộ điều khiển.

Bộ điều khiển nhận biết sự thay đổi của áp suất thực hiện các điều chỉnh tín hiệu cấp không khí cho bộ định vị khí nén.

Bộ định vị khí nén sẽ cung cấp khí cho màng ngăn van, khiến màng ngăn dịch chuyển và van mở để xả áp suất.

Một lò so đối nghịch được sử dụng để đóng van khi bộ định vị khí nén giảm hoặc ngừng cung cấp áp lực suất không khí lên màng ngăn van.

Các loại van khí nén

Dựa vào mục đích sử dụng, van khí nén có thể được chia thành các loại sau:

  • Directional control valve: Van điều khiển hướng
  • Non return valve: Van một chiều
  • Flow control valve: Van điều khiển lưu lượng
  • Pressure control valve: Van điều khiển áp suất

Bên cạnh van khí nén và van điện từ, còn có một loại van được kết hợp của cả 2, với tên gọi là Van điện từ khí nén (Electro-pneumatic valve).

Yêu cầu báo giá

Starline cung cấp các loại Van khí nén (Pneumatic valve) của nhiều nhà sản xuất trên thế giới. Bạn chỉ cần cung cấp mã model hoặc ảnh chụp chi tiết, chúng tôi sẽ gửi báo giá đến bạn. Ngoài ra, chúng tôi có thể cung cấp đa dạng các loại linh kiện khác dùng trong công nghiệp, kể cả những loại khó tìm nhất.

Một số sản phẩm Van khí nén

Trở lại phía trên đầu
Zalo